Sơn epoxy hai thành phần và những điều cần biết

epoxy floor

Hiện tại thì sơn epoxy có rất nhiều loại với để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn, từ đó sẽ tìm ra loại sơn thật sự phù hợp cho công trình của mình. Trong thế giới sơn epoxy hiện nay đang nổi lên một loại sơn khá đặc biệt đó chính là sơn epoxy hai thành phần chất lượng cao. Vậy sơn epoxy hai thành phần là gì, có bao nhiêu loại sơn cũng như là đặc điểm như thế nào thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo qua nội dung của bài viết các bạn nhé!

Sơn epoxy hai thành phần là gì?

Theo sự giải thích của các chuyên gia thì sơn epoxy hai thành chính là một trong những dòng sơn cao cấp nhất thường sử dụng thường xuyên trong quá trình thực hiện sơn sàn nhà xưởng và nhà máy, xí nghiệp cũng như là các khu vực như tầng hầm để xe cũng như là các sản phẩm khác. 

Sơn Epoxy gồm 2 thành phần sẽ có hai là thành phần đóng rắn và thành phần sơn. Nên có tên gọi là sơn Epoxy hay Sơn Epoxy 2 thành phần là như vậy. Tác dụng chính của hai thần phần đó chính là: 

  • Thành phần đóng rắn sẽ giúp đóng rắn hỗn hợp. Giúp cho sản phẩm sơn có độ cứng cao, chịu được áp lực lớn trong quá trình hoạt động sản xuất diễn ra hàng ngày.
  • Thành phần sơn bao gồm các hạt tạo màu có tác dụng che lấp khuyết điểm, tạo độ bóng cho bề mặt sàn cần thi công.

Để có được một hỗn hợp sơn hai thành phần đạt chuẩn thì đòi hỏi quá trình pha cần đúng với tỉ lệ chuẩn cũng như là kỹ thuật phải thật là chính xác. Ngoài ra chúng ta cũng nên chú ý đến thời gian pha sơn, cần đúng và đủ giờ nên để quá lâu sơn sẽ bị chết và không thể sử dụng được.

son epoxy hai thanh phan 1

Sơn epoxy hai thành phần được thi công cho sàn của nhà máy

Những loại sơn epoxy hai thành phần nổi bật hiện nay

Ngay sau đây chính những loại sơn epoxy hai thành phần mà bạn đọc có thể tiến hành tham khảo qua để có thêm những thông tin cơ bản về loại sơn này nhé!

Hiện tại trên thị trường đang có hai loại sơn hai thành phần chính đó chính là sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu.

Sơn Epoxy gốc nước

Thành phần của sơn epoxy gốc nước sẽ bao gồm phần sơn lót và sơn phủ epoxy gốc nước. Đặc điểm của loại sơn này là có dung môi gốc nước nên hoàn toàn không có khả năng gây ra cháy nổ, đặc biệt là không độc hại đối với người thi công và cả người sử dụng. 

Với người tiêu dùng thì sơn Epoxy gốc nước có tính bám dính rất cao, tính chống thấm tốt, kháng nước, kháng khuẩn và kháng hóa chất. Đồng thời đây là một sản phẩm nổi bật về khả năng bảo vệ môi trường rất cao. Theo ý kiến của các chuyên gia thì loại sơn này sẽ thích hợp hơn cho các công trình có diện tích nhỏ.

Sơn epoxy gốc nước được sử dụng rộng rãi để thi công các công trình như: sàn bệnh viện, phòng mổ, phòng sạch, sơn sàn văn phòng làm việc, sơn sàn các công ty thực phẩm, dược phẩm,….

son epoxy hai thanh phan 2

Sơn epoxy gốc nước được tiến hành thi công cho sàn của bệnh viện

Sơn epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc dầu hiện tại sẽ có giá bán thấp hơn nhiều so với sơn epoxy gốc nước cũng như là việc sử dụng loại sơn này cũng khá là khó. Vì sơn epoxy gốc dầu phải chọn theo đúng tỉ lệ nếu không thì sẽ đông cứng khiến chúng ta không thể nào sử dụng được. 

Đặc điểm khá đặc biệt của loại sơn epoxy gốc dầu này chính là sơn có độ bám dính rất tốt, độ bám dính được đánh giá cao hơn so với độ bám dính gốc nước. Thế nhưng, loại sơn này có mùi khá khó chịu do dung môi gốc dầu gây nên.

son epoxy hai thanh phan 3

Sơn epoxy gốc dầu có khả năng bám dính cao  

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình những thông tin thật hữu ích về loại sơn epoxy hai thành phần cũng như là đặc điểm nổi bật của dòng sơn này nhé! Chúc các bạn sẽ tìm ra được loại sơn thật sự phù hợp cho công trình của chính mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Báo giá thi công sơn Epoxy
    C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
    Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *