Sơn sàn epoxy cho nhà xưởng một cách hiệu quả nhất

son epoxy 3

Sơn sàn epoxy cho nhà xưởng – Với những diện tích lớn như nhà xưởng hoặc là nhà máy, hầm để xe thì muốn thực hiện sơn sàn epoxy chúng ta cần phải cần đến một đội ngũ rất lớn cộng thêm kinh nghiệm trãi qua nhiều công trình lớn để thực hiện dưới sự chỉ đạo của kỹ sư hoặc là nhà thầu xây dựng.

Thế nhưng, nếu diện tích cần thi công không quá lớn thì chúng ta có thể tự mình thực hiện hay không thì ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau theo dõi nội dung bài viết các bạn nhé!

Sơn sàn epoxy có nên tự thực hiện tại nhà xưởng?

Với sơn sàn epoxy thì chúng ta hoàn toàn có thể tự mình thực hiện tại nhà nếu cảm thấy diện tích quá nhỏ và bản thân tự thực hiện được. Điều này vừa giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian thuê mướn nhân công cũng như là không cần phải tốn quá nhiều tiền cho nhà thầu trong khi diện tích thi công sơn sàn epoxy là không đáng kể.

Nhiều người thường có tâm lý lo lắng rằng bản thân không nắm vững các yếu tố của sơn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sàn sau khi thi công. Tuy nhiên, chúng ta không cần phải quá lo lắng về vấn đề này bởi vì cách sử dụng sơn sàn epoxy là vô cùng đơn giản, và nếu chúng thực hiện theo đúng tất cả các nguyên tắc mà nội dung bài viết sẽ hướng dẫn ngay sau đây thì chắc chắn kết quả đạt được sẽ khiến cho bạn thật sự hài lòng đấy.

Quá trình thi công sơn sàn epoxy cho nhà xưởng cơ bản 

Ngay sau đây chính là những bước thi công sơn sàn epoxy được hướng dẫn một cách cụ thể, đơn giản và dễ hiểu giúp tất cả bạn đọc có thể tiến hành tham khảo và tìm ra cho mình bí quyết giúp cho việc thi công sàn công trình của chính mình đạt được kết quả tốt nhất.

Xử lý bề mặt sàn trước khi sơn

Đây chính là bước thi công quan trọng nhất, và hầu như bất kỳ ai sử dụng đến sơn sàn epoxy cũng phải thực hiện thật tốt bước này. Nếu như muốn bề mặt sàn đạt được chất lượng hoàn hảo, láng mịn và láng bóng thì quá trình xử lý mặt sàn cần được diễn ra một cách tỉ mỉ, cẩn thận để đảm bảo rằng bề mặt sàn không còn bất cứ bụi bẩn, rác, hoặc là những vết nứt, vết tì loang lỗ nào cả.
Đặc biệt khi bước này được thực hiện tốt thì độ bám dính của sơn epoxy lên bề mặt là rất cao.

son san epoxy 1

Sơn epoxy cho bề mặt sàn láng mịn

Tiến hành trám trét các lỗ lõm trên bề mặt của sàn

Điều này sẽ giúp bề mặt sàn trở nên phẳng hơn vì những vết nứt và vết lỗi đã được sửa chữa một cách tốt nhất. Vì hầu hết các bề mặt sàn bê tông, xi măng qua một khoảng thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết nứt li ti, những vết thủng khiến cho bề mặt sàn mất đi tính thẩm mỹ cao. 

Và nếu muốn sơn sàn epoxy tạo ra một bề mặt sàn hoàn hảo thì chúng ta tuyệt đối phải đảm bảo thực hiện thật tốt ở bước này.

son san epoxy 2

Sơn epoxy cho bề mặt sàn láng mịn

Thi công lớp sơn lót primer 

Sau khi đã đảm bảo bề mặt sàn đã phẳng một cách tốt nhất thì lớp sơn lót chính là lớp sơn đầu tiên mà chúng ta sẽ tiến hành thi công. Theo sự hướng dẫn của các kiến trúc sư thì chúng ta cần phân chia tỉ lệ hợp lý, sau 2 giờ khi bề mặt sơn đã xử lý sạch và đảm bảo độ khô thì tiếp tục thi công lớp sơn lót khô

Ngoài ra thì đổ thùng chứa chất đóng rắn vào thùng chứa Base đảm bảo theo tỉ lệ rồi dùng máy khuấy trộn đều 5-10 phút rồi tiến hành thi công.

son san epoxy 3

Sơn epoxy cho bề mặt sàn láng mịn

Thi công hai lớp sơn phủ cuối cùng

Lớp sơn phủ này chính là lớp sơn mà chúng ta mong đợi, đây chính là lớp sơn mà chúng ta sẽ tiến hành để hoàn tất công trình cũng như nhìn thấy thành quả mà bản thân đã cố gắng thực hiện.

Bạn tiến hàn bằng cách đổ sơn lên mặt sàn rồi dùng bàn gạt, trang kéo cho lớp sơn dàn trải đều và có độ dày thích hợp. Để có hiệu quả láng và bề mặt đẹp bạn nên gạt qua gạt lại nhiều lần.

Trong quá trình thi công nếu nhìn thấy bọt khí nổi lên thì ngay lập tức hãy chuẩn bị dung dịch dung môi để  phá bọt bạn nhé!

 

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thể tự thi công sơn sàn epoxy tại nhà một cách dễ dàng nhất nhé!

Đặc biệt

=> Công ty CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH chuyên cung cấp dịch vụ thi công sơn epoxy giá rẻ trên toàn quốc!

5/5 - (1 bình chọn)

Báo giá thi công sơn Epoxy
    C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
    Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *