Thi công sơn epoxy cho bể chứa nước 

 
Ngày đăng: 20/07/2020 19:20 | Lượt xem: 44

Sơn epoxy hiện tại chính là loại sơn được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính năng có thể dùng trên tất cả mọi bề mặt cũng như chất lượng mà loại sơn này mạng lại có thể nói là vô cùng tuyệt vời.

Vậy khi tiến hành thi công sơn epoxy cho bể chứa nước sẽ ra sao xin mời tất cả mọi người cùng tham khảo qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Tại sao cần phải thi công sơn epoxy cho bể nước sinh hoạt, bể nước sạch?

Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi của rất nhiều người, thậm chí là sẽ có một số sẽ vô cùng ngạc nhiên rằng quá trình thi công sơn epoxy bên cạnh dùng cho những công trình lớn, sàn xưởng, hầm xe hoặc là nhà máy chế biến thực phẩm mà nay lại có thể dùng cho cà bể nước sinh hoạt?

Bể nước sinh hoạt có thể nói là một trong những yếu tố rất quan trọng và chính là nhu cầu thiết yếu trong sản xuất của tất cả mọi người. Nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, sức khỏe cũng như là chất lượng sản phẩm làm ra, chính vì thế mà chúng ta cần phải trải qua quá trình những công đoạn thi công nghiêm ngặt dành cho bể chứa nước từ giai đoạn chống thấm cho đến bước thi công hoàn thiện cuối cùng. 

Đặc biệt nhất chính là chủ công trình phải chọn ra được loại sơn phù hợp nhất để bể chứa nước sinh hoạt đạt được chất lượng tốt nhất và đảm bảo an toàn cho cả quá trình sử dụng.

Vì là bể chứa nước sinh hoạt nên quá trình lại sơn được chọn phải thật sự 100% an toàn và thân thiện với môi trường, quan trọng hơn cả là sơn không tan và không ảnh hưởng đến phần nước được chứa trong bể.

Chính vì lý do này mà sơn epoxy trở thành một trong những loại sơn tốt nhất và phù hợp nhất, vì sau khi hoàn thành công trình sơn sẽ có một lớp màng sơn tốt và bền trong điều kiện ngâm nước liên tục ngoài ra thì sơn epoxy còn có hàm lượng VOC trong điều kiện tiêu chuẩn cho phép, sơn không chứa chì cũng như là đảm bảo không có bất kỳ hiện tượng màng sơn phân hủy các thành phần kim loại nặng.

Đây chính là một trong những điểm khắt khe nhất mà chỉ có sơn epoxy mới có thể đảm bảo được để biến thành một trong những lựa chọn hàng đầu trong lựa chọn thi công sơn bể chứa nước sinh hoạt của tất cả mọi người.

Thi-cong-son-epoxy-1

Thi công sơn epoxy cho bể chứa nước

Những lưu ý về sơn epoxy cho bể chứa nước

Ngay sau đây chính là một vài gợi ý hay giúp cho chúng ta có thể tiến hành thi công sơn epoxy cho bể chứa nước một cách thuận lợi hơn rất nhiều.

Nên chọn sơn epoxy hãng nào khi thi công sơn epoxy cho bể chứa nước?t

Lựa chọn loại sơn nào cho phù hợp nhất chính là một trong những việc khiến rất nhiều người phải đau đầu vì hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sơn epoxy phù hợp cho quá trình này.

Thi-cong-son-epoxy-2

Thi công sơn epoxy cho bể chứa nước

Tuy nhiên có 4 loại sơn epoxy dành cho thi công bể chứa thật sự nổi bật mà chúng ta có thể tham khảo qua đó chính là:

  • Sơn epoxy Jotun cho bể chứa chất lỏng.
  • Sơn epoxy Nanpao cho bể chứa nước.
  • Sơn epoxy Rainbow cho bể nước sạch.
  • Sơn epoxy Cadin cho bể nước sinh hoạt.

Đây sẽ là 4 lựa chọn tốt nhất mà chúng ta có thể xem qua, tìm hiểu thông tin, đồng thời hỏi qua ý kiến của chủ thầu để có thể đạt được kết quả tốt nhất sau khi hoàn thành công trình các bạn nhé!

Quá trình thi công sơn epoxy chống thấm cho bể nước sạch

Để bạn đọc có thể hiểu thêm về quá trình thi công sơn epoxy cho bể chứa nước sẽ ra sao thì ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về thi công sơn epoxy chống thấm cho bể nước sạch.

  • Vệ sinh và xử lý nhám cho mặt bể.
  • Sử dụng sơn epoxy 2 thành phần chống thấm cho 2 lớp.
  • Dùng rulo chuyên dụng để sơn epoxy, đây là quy tắc để có bề mặt hồ chứa nước đẹp hoàn hảo.
  • Sơn phủ màu theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Thi-cong-son-epoxy-3

Thi công sơn epoxy cho bể chứa nước

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm cho mình những điều cần lưu ý về thi công sơn epoxy cho bể chứa nước nhé!

 
Gọi ngay