Công dụng ưu việt của sơn lót epoxy

 
Ngày đăng: 30/11/2016 11:16 | Lượt xem: 454

Sơn lót epoxy là một khái niệm mới nhưng đã trở nên rất phổ biến trên thị trường hiện nay bởi những tính năng ưu việt mà nó có thể mang lại cho ngôi nhà của bạn. Đối với quy trình sơn nói chung, lớp sơn lót là khâu quan trọng không thể thiếu, mang lại rất nhiều tác dụng cần thiết cho những bề mặt cần sơn. Cụ thê, sơn lót epoxy mang lại những tác dụng sau đây:

  • Chống thấm nước, chổng ẩm cho bề mặt nền, tường cần sơn, từ đó chống mốc, nấm, vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe con người.
  • Chống kiềm cho bề mặt.
  • Giúp bề mặt tường, nền trở nên bằng phẳng, che lấp những khuyết điểm trong quá trình xây dựng phần thô và láng xi măng, giúp cho lớp sơn nền ăn vào tường dễ dàng và bám chắc hơn, ít tốn sơn nền hơn.
  • Tạo một bức nền màu trắng hoàn hảo giúp màu sơn nền được hiển thị chân thực và chính xác nhất, giữ màu sơn bền lâu theo thời gian.
  • Có thể so sánh sơn lót epoxy như một lớp băng dính hai mặt, liên kết chặt chẽ giữa tường, nền và sơn phủ.
Sơn lót epoxy chất lượng tốt

Sơn lót epoxy chất lượng tốt

Liệu có thể dùng sơn trắng thay thế sơn lót epoxy?

Câu trả lời là không. Sơn phủ trắng chỉ giải quyết được tác dụng tạo lớp nền cho màu sơn phủ được tốt hơn, chứ các tác dụng khác không đáp ứng được. Nếu dùng cách này, sau một thời gian sử dụng, sơn sẽ rất dễ bong tróc hay bay màu, màu loang lổ và bề mặt sần sùi thô ráp. Hơn nữa, cách làm này khá tốn kém. Vậy thì không có lý do gì mà chúng ta lựa chọn một phương pháp vừa không tiết kiệm lại không hiệu quả phải không?

Kể cả khi bạn tăng số lớp sơn phủ lên mà không dùng sơn lót, thì hậu quả để lại cũng không khác gì trường hợp phía trên là mấy.

Những trường hợp gần như bắt buộc phải sử dụng sơn lót epoxy

  • Khi tiến hành thi công trên một bề mặt tường, nền mới hoàn toàn.
  • Khi sửa chữa, cải tạo bề mặt tường, nền cũ đã gặp vấn đề về sơn.

Quy tắc trước khi sử dụng sơn lót đó là bề mặt cần được làm sạch một cách tối ưu, loại bỏ những bụi bẩn và gồ ghề không cần thiết bằng những đợt giấy nhám chuyên dụng. Khi đó, việc áp dụng sơn lót epoxy sẽ nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Chúng tôi, công ty Công nghệ sơn Epoxy Bình Định nhận cung cấp và thi công các loại công trình áp dụng sơn Epoxy. Để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 
Gọi ngay