Hướng Dẫn Thi Công Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện KERACOTE EC100

 
Ngày đăng: 10/08/2016 08:17 | Lượt xem: 326

1. Khái quát sơn epoxy chống tĩnh điện KERACOTE EC100.

KERACOTE EC100 là hệ thống sơn epoxy hai thành phần không dung môi được thiết kế để kiểm soát chống tĩnh điện trên bề mặt hoàn thiện cùng khả năng chịu lực, bóng mịn và kháng hóa chất phổ thông.

20160220_102800

Sơn Epoxy chống tĩnh điện cho phòng sạch

2. Hướng dẫn thi công sơn epoxy chống tĩnh điện KERACOTE EC100 hãng sơn APT.

Điều kiện bê tông:

Cường độ chịu nén của bê tông tối thiểu phải đạt 25N/mm2. Bê tông phải khô, không có dầu mỡ, bụi bẩn và không có lớp yếu trên bề mặt. Bê tông phải được thiết kế, sử dụng hệ thống ngăn ẩm hoặc chống thấm ngược.

Chuẩn bị bề mặt bê tông:

Sơn epoxy chống tĩnh điện KERACOTE EC100 phải được thi công trên bề mặt sạch, không bụi bẩn, dầu mỡ. Những chất bẩn trên bề mặt phải được loại bỏ bằng hóa chất tẩy nhờn và các biện pháp cơ học. Những vị trí nền bê tông bị hỏng hoặc tổn thương cần được sửa chữa bằng vật liệu thích hợp như KERACRETE RM120.

Một số lưu ý khi thi công:

  • Để đạt được màu sắc đồng nhất nên sử dụng vật liệu trong cùng một lô sản xuất.
  • Dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, bề mặt hoàn thiện có thể có một số sự biến màu, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất lượng và tính năng của lớp phủ.
  • Độ ẩm của nền khi thi công <5%.
  • Bê tông phải đạt tối thiểu 28 ngày.
  • Nhiệt độ thi công tối thiểu 11ºC.
  • Nhiệt độ thi công tối đa 39ºC.
  • Nhiệt độ điểm sương tối thiểu trên bề mặt là 3ºC.
  • Độ ẩm không khí tối đa 80%.

Trộn liệu:

Nên sử dụng máy trộn chuyên dụng với tốc độ khoảng 600rpm vơi thanh trộn chuyên dụng. Đầu tiên trộn thành phần A trong 2-3 phút cho đến khi vật liệu đồng nhất. Đổ từ từ thành phần B vào thành phần A và trộn thêm 2-3 phút cho đến khi đạt hỗn hợp đồng nhất.

Sơn lót:

Sử dụng sơn lót thích hợp trong hệ thống sơn kiểm soát chống tĩnh điện trên bề mặt đã được xử lý thông thường sử dụng sơn lót Conductive Primeseal PC. Cách trộn vật liệu như trên.

Thi công sơn epoxy chống tĩnh điện KERACOTE EC100.

Sơn epoxy chống tĩnh điện KERACOTE EC100 được thi công bằng cách lăn bằng rollo lông ngắn, lăn đều hỗn hợp KERACOTE EC100 vừa trộn trên bề mặt đã được chuẩn bị với tỉ lệ yêu cầu. Nếu thi công với độ dày dưới 500µm có thể trộn thêm 10% dung môi để thi công dễ dàng hơn. Khu vực thi công dày trên 500µm có thể dùng thêm lô gai phá bọt khí trên bề mặt hoàn thiện. 

Tham khảo: Thông số kỹ thuật sơn epoxy chống tĩnh điện KERACOTE EC100.

 

 

 
Gọi ngay