Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Kháng Khuẩn

 
Ngày đăng: 10/08/2016 08:15 | Lượt xem: 8794

Ngày nay thi công sơn epoxy với yêu cầu kháng khuẩn cho các môi trường đòi hỏi yêu cầu đặc biệt như: Phòng sạch, phòng thí nghiệm, nhà máy thực phẩm, dược phẩm, lĩnh vực y tế theo tiêu chuẩn GMP,WHO….không còn xa lạ mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc phải đáp ứng.

 Ngoài các yêu cầu cơ bản về tính năng của sơn như: Bảo vệ nền nhà xưởng, chiu lực tốt, bề mặt sáng bóng, tính thẩm mỹ cao…. thì trong sơn yêu cầu phải có tính kháng khuẩn, chống nấm mốc không phát sinh bụi bẩn là điều kiện bắt buộc đối với sản phẩm sơn nền dùng cho các môi trường này.

380075151_159

Sơn epoxy tự san phẳng mang tính kháng khuẩn

1. Thi công sơn epoxy kháng khuẩn dùng loại sơn gì?

Sơn epoxy tự san phẳng là sản phẩm sơn nền cao cấp hoạt động trên nguyên lý tự cân bằng dòng mang đầy đủ những ưu điểm của dòng sản phẩm epoxy: Bảo vệ nền bê tông, cho khả năng chịu áp lực cao, chống trầy xước tốt, tính thẩm mỹ cao cho bề mặt bằng phẳng liền mạch và sáng bóng…. Đặc biệt sơn epoxy tự san phẳng cho khả năng kháng khuẩn, kháng và không phát sinh bụi bẩn, chống nấm mốc là loại sơn sàn tiêu chuẩn cho các môi trường đặc biệt như phòng sạch, phòng thí nghiệm, nhà máy thực phẩm….

2. Qui trình thi công sơn epoxy tự san phẳng kháng khuẩn.

Quy trình thi công sơn epoxy chuẩn sẽ bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Mài sàn.

Dùng máy mài sàn công nghiệp được gắn cùng máy hút bụi mài toàn bộ bề mặt sàn. Công đoạn này nhằm tạo nhám cho bề mặt sàn giúp sàn liên kết tốt với lớp sơn epoxy phía trên đồng thời loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ và các dị vật trên sàn.

11400991_1629253433959198_1569301009802987364_n

Mài xử lý tạo chân bám trước khi thi công sơn epoxy                

  • Bước 2: Xử lý bề mặt sàn.

Dùng keo epoxy 2 thành phần chuyên dụng bả vá, trám trét xử lý toàn bộ các vị trí khuyết tật trên bề mặt sàn. Tại các vị trí khuyết tật lồi dùng máy mài, mài phẳng toàn bộ các vị trí này mới tiến hành bả vá. Mục đích công đoạn này là loại bỏ khuyết tật trên sàn trước khi chuyển sang công đoạn thi công sơn epoxy.

images (10)

                                 Xử lý bề mặt sàn trước khi thi công sơn epoxy

  • Bước 3: Thi công sơn epoxy lớp lót.

Trước khi thi công sơn lót cần hút bụi lại toàn bộ bề mặt sàn, trộn đều hai thành phần A và B bằng máy khuấy trộn, tiến hành lăn bằng roller hoặc phun đều lên bề mặt sàn. Sơn lót giúp tăng cứng bề mặt và tạo một lớp sơn liên kết trung gian giữa sàn và lớp sơn epoxy tự san phẳng.

  • Bước 4: Thi công lớp sơn epoxy tự san phẳng.

Trộn đều 2 thành phần của sơn epoxy tự phẳng bằng máy khuấy trộn, đổ sơn ra sàn dùng cào gạt và cán đều sơn ra sàn. Dùng lô gai lăn phá bọt khí còn trên bề mặt sơn. Công đoạn này rất quan trọng quyết định chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình yêu cầu cẩn thận, tỉ mỉ, trộn thật đều 2 thành phần của sơn, lăn phá bọt kỹ lưỡng không được bỏ sót.                                     

  • Bước 5: Tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.

Mời bạn tham khảo video mô tả chi tiết các bước trong quy trình thi công sơn epoxy tự cân bằng được thực hiện tại công trình của chúng tôi tại đây:

Sau thời gian 24 tiếng người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn, tiến hành kiểm tra và nghiệm thu công trình. 

 

 
Gọi ngay