Các công đoạn thi công sơn lót epoxy chống rỉ

Các công đoạn thi công sơn lót epoxy chống rỉ

Sơn lót Epoxy chống rỉ có tác dụng là tăng độ bền bỉ và tính thẩm mỹ của bề mặt các vật liệu bằng sắt thép. Ngoài chất lượng của sơn thì quá trình thi công cũng đóng vai trò hết sức quan trọng để giúp hiệu quả của sơn đạt chất lượng cao nhất. Cùng tìm hiểu các công đoạn thi công sơn lót epoxy trong những thông tin phía dưới.

cac cong doan thi cong son lot epoxy chong ri 2

Các bước sơn lót epoxy chống rỉ đạt chuẩn

Để có được một lớp sơn lót epoxy chống rỉ đạt chuẩn thì chúng ta cần phải trải qua những bước như sau:

GĐ1: Chuẩn bị

Để việc sơn lót sơn epoxy chống rỉ thuận tiện và đạt hiệu quả cao nhất, khi bắt tay vào việc, các thợ kỹ thuật sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: máy phun, chổi quét, rulo lăn sơn, các thùng sơn epoxy chống rỉ, các thiết bị bảo hộ như quần áo, mũ, kính, găng tay, khẩu trang,…

GĐ2: Vệ sinh bề mặt sơn

Các công đoạn thi công sơn lót epoxy chống rỉ

Một trong những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sơn, khả năng bám của màng sơn nằm ở khâu vệ sinh bề mặt. Bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt cho các thiết bị kim loại cần sơn. Khi bề mặt sạch sẽ thì khả năng bám dính tăng cao, độ bền màng sơn lâu dài mà không sợ dễ bị bong tróc, rút ngắn tuổi thọ mặt sơn.

Tùy theo mức độ rỉ sét mà sẽ tiến hành vệ sinh bề mặt phù hợp. Cụ thể:

Có thể dùng bàn chải hoặc giấy nhám để cọ, lau chùi bụi bẩn và rỉ sét trên bề mặt

Với bề mặt kim loại đã bị bong tróc thì dùng máy chải điện để thổi cát loại bỏ chúng

Nếu bề mặt có dầu mỡ thì nên dùng chất tẩy rửa hoặc các dung môi

Bạn cũng có thể dùng axit để loại bỏ rỉ sét, dầu mỡ, sơn cũ.

Tham khảo các dịch vụ sơn epoxy của chúng tôi:

GĐ3: Pha sơn

Sau khi vệ sinh và làm sạch bề mặt các kim loại xong sẽ tiến hành bước vào công đoạn pha trộn sơn. Do sơn lót epoxy chống rỉ là sơn 2 thành phần gồm sơn và chất đóng rắn nên chúng ta cần phải pha trộn theo tỷ lệ thích hợp.

Đầu tiên sẽ trộn riêng sơn với chất đóng rắn. Sau đó đổ đều chất đóng rắn vào sơn và quấy nhẹ cho hai hỗn hợp đồng nhất. Trên thùng sơn sẽ có tỉ lệ pha trộn và cần làm theo nó để đáp ứng về kỹ thuật.

Sơn lót chống rỉ sẽ có thời gian sống cố định nên bạn chỉ nên pha một lượng vừa đủ để tránh tình trạng pha nhiều nhưng không làm kịp sẽ làm sơn bị đóng chết không sử dụng được nữa.

GĐ4: Tiến hành phun sơn lót

Các công đoạn thi công sơn lót epoxy chống rỉ

Trong công đoạn này các kỹ thuật viên sẽ dùng máy phun sơn hay ru lô để phủ trược tiếp lớp sơn này lên bề mặt kim loại đã vệ sinh sạch trước đó. Khi phun cần phải làm kỹ, phủ đều.  Với những góc cạnh khó phun tới thì nên dùng chổi để quét những góc cạnh đó. Việc sơn lót 1 hay 2 lớp còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng. Trong trường hợp phun 2 lớp thì cần cách đợt phun đầu tầm 4h rồi hãy phun tiếp.

Nếu quý khách hàng đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sơn epoxy và các kỹ thuật thi công thì hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để được hỗ trợ tư vấn và phục vụ tốt nhất nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Báo giá thi công sơn Epoxy
    C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
    Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *