Cách sử dụng sơn epoxy cho người tự thi công tại nhà

Bạn là người vừa mới sử dụng sơn epoxy nhưng lại chưa biết cách vậy làm sao để có thể sử dụng loại sơn này một cách thật dễ dàng ngay tại nhà thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo thông qua nội dung bài viết của ngày hôm nay nhé!

Những trường hợp nào mà chúng ta có thể tự mình thi công sơn epoxy?

Thông thường thì quá trình thi công sơn epoxy sẽ do cả một đội ngũ thực hiện và có nhà thầu sẽ đến giám sát cũng như là giúp chúng ta lựa chọn loại sơn tốt nhất. Tuy nhiên có những trường hợp mà chúng ta vẫn có thể tự mình tiến hành thi công sơn epoxy để tiết kiệm chi phí cũng như là tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả nhất.

  • Nhà xưởng của chúng ta đã được thi công rồi và hiện tại bạn muốn bảo dưỡng lại để lớp sơn thêm mịn và đẹp thì bạn có thể chủ động tự chọn sơn chất lượng và tận dụng nguồn nhân lực đang sẵn có tại xưởng của mình để tiến hành thi công.
  • Trường hợp tiếp theo chính là diện tích cần thi công sơn sàn epoxy của chúng ta không quá lớn, và không cần đến đội ngũ thi công quá nhiều người, chính vì thế tự mình thi công sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Hướng dẫn quá trình tự thi công sơn sàn epoxy đơn giản

Ngay sau đây chính là quá trình thi công sơn epoxy hoàn chỉnh nhất mà bạn đọc có thể tham khảo để có thêm cho mình những thông tin thật sự hữu ích.

Xử lý mặt sàn

Vậy thế nào là xử lý mặt sàn? Đó chính là làm vệ sinh thật sạch để loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn cũng như là tạo độ nhám cho mặt sàn để khi tiến hành phủ sơn epoxy thì tất cả sẽ thấm vào nhanh cho hiệu quả tốt nhất. Khi mài sàn chúng ta cần chú ý cẩn thận, những phần mài phải đều nhau vì nó rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến độ bám của sơn lên phần mặt của bê tông nhà xưởng về sau.

son-epoxy-1

Với công trình lớn thì nhà thầu sử dụng máy công nghiệp để vệ sinh cho mặt sàn và tạo độ nhám

Vệ sinh bề mặt sàn 

Ngay sau khi mặt sàn đã loại bỏ hoàn toàn rác, hóa chất dính trên bề mặt và đã được mài nhẵn thì việc tiếp theo mà chúng ta cần làm là dùng máy hút bụi công nghiệp hút sạch lớp bụi đã phát sinh trong quá trình mài sàn. Công đoạn này rất quan trọng vì nếu không kỹ thì mặt sàn rất có thể sẽ bị loang lổ, không đều không mịn, ảnh hưởng đến toàn bộ giá trị thẩm mỹ của công trình sau khi giai đoạn thi công được hoàn thành.

Thi công lớp sơn lót trung gian

Tiếp theo là đến lớp sơn trung gian. Thường thì ở lớp sơn này chúng ta sẽ chọn màu sơn cùng màu và cùng loại với lớp sơn phủ ngoài cùng để tạo ra sự tương đồng cũng như là mang đến chất lượng công trình tốt nhất.

son-epoxy-2

Lớp sơn lót đầu tiên – Lớp sơn quan trọng để tạo ra sự kết nối với mặt sàn và lớp sơn phủ cuối cùng

Thi công lớp sơn phủ cuối cùng để hoàn thiện công trình

Sau khi đã chắc chắn rằng lớp sơn phủ đã khô thì nhà thầu sẽ cho tiến hành thi công lớp sơn phủ cuối cùng. Tỉ lệ pha sơn phải theo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất.

Để có thể đảm bảo là công trình của chúng ta đã có thể đi vào sử dụng thì ít nhất chúng ta phải đợi trong vòng 24h đồng hồ, sau đó tiến hành kiểm tra. Thế nhưng có rất nhiều bề mặt lại phải chờ từ 3-7 ngày mới có thể đi vào sử dụng để có thể đảm bảo rằng tất cả mọi lớp sơn đã cứng.

Khi tiến hành kiểm tra thì chúng ta nên di chuyển thật nhẹ nhàng, khi nào chắc chắn thì mới có thể tiến hành đưa công trình vào sử dụng các bạn nhé!

Thi công lớp sơn phủ cuối cùng để tạo ra một mặt sàn láng mịn 

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thể hình dung và nắm được kỹ thuật để tự thi công sơn epoxy tại nhà.

Báo giá thi công sơn Epoxy
    C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
    Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *