Chiều dày lớp sơn sàn Epoxy bao nhiêu là chuẩn?

Chiều dày lớp sơn sàn Epoxy bao nhiêu là chuẩn

Chiều dày lớp sơn sàn Epoxy là một trong những yếu tố tác động rất lớn đến chất lượng của hệ thống sàn. Vậy chiều dày của lớp sơn này bao nhiêu là đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng? Từng loại sơn sẽ có những tiêu chuẩn độ dày ra sao? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có những thông tin đầy đủ và hữu ích nhé.

Những thông tin cơ bản về sơn Epoxy

Chiều dày lớp sơn sàn Epoxy bao nhiêu là chuẩn

Sơn Epoxy là một dòng sơn sàn công nghiệp cao cấp, nó là sự pha trộn giữa sơn và chất đóng rắn theo một tỉ lệ nhất định của nhà sản xuất.

Điểm khác biệt của dòng sơn này so với những loại sơn khác chính là tính hóa cứng dựa trên phản ứng của sơn và chất đóng rắn, chính vì thế nó cũng là dòng sơn có đặc tính chịu lực và chống mài mòn hiệu quả.

Không những thế, nó còn đảm bảo cho sàn ít bị bám bụi bẩn và nấm mốc, chống trầy xước và đảm bảo được chất lượng của mặt sàn, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Độ dày của sơn Epoxy quan trọng như thế nào?

Độ dày của sơn Epoxy trong thi công là rất quan trọng, nó được đảm bảo dựa trên yếu tố kỹ thuật và trình độ của thợ sơn.

Nếu lớp sơn sàn quá dày hoặc quá mỏng sẽ không đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng kỹ thuật của sơn trong việc bảo vệ mặt sàn. Do đó, chất lượng và tuổi thọ của công trình cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dễ bị hư hại. Chính vì thế, hãy chú ý đến chiều dày của mặt sơn đối với kỹ thuật sơn sàn.

Chiều dày của sơn Epoxy đúng kỹ thuật

Chiều dày lớp sơn sàn Epoxy bao nhiêu là chuẩn

Trên thực tế, không có một con số nào cụ thể để quy định về chiều dày chuẩn cho lớp sơn Epoxy trên bề mặt, độ dày cảu sơn phụ thuộc vào lớp sơn hoàn thiện. Một lớp sơn mỏng sẽ gồm có lớp sơn lót và >2 lóp sơn hoàn thiện. Số lớp sơn phủ có thể thay đổi phụ thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư dự án.

Đối với những dự án công nghiệp, độ dày của lớp sơn Epoxy đòi hỏi sẽ cao hơn vì nó có những yêu cầu về chịu lực và chống mài mòn.

Chiều dày chuẩn đối với một số loại sơn Epoxy

Dưới đây là một số chiều dày tiêu chuẩn đối với một số loại sơn Epoxy:

Sơn Epoxy của hệ thống sàn lăn

Sơn Epoxy hệ lăn là một hệ thống sơn có mức giá khá rẻ giúp tiết kiệm chi phí.

Phương pháp lăn rulo dòng sơn này với 3 lớp gồm 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn màu hoàn thiện. Chiều dày chuẩn cho lớp sơn hệ lăn nằm giữa khoảng 300 đến 600 micron.

Mục đích của việc sơn sàn lăn là giữ sạch bề mặt và chịu lực nhẹ với độ dày mỏng.

Nó phủ hợp với những sàn lưu trữ, nhà để xe gia đình, cá nhân,…

Đối với những hệ thống sàn yêu cầu tính chịu lực lớn thì chiều dày chuẩn cho lớp sơn sàn Epoxy hệ lăn  ít nhất là 1-2 mm.

Sơn sàn Epoxy hệ tự san phẳng

Sơn sàn Epoxy hệ tự san phẳng hay còn gọi là tự cân bằng, Lining hay Self leveling là một lựa chọn khá phổ biến trong các dự án thi công sơn sàn.

Chiều dày của loại sơn này thường là từ 2-3mm đối với những khu vực công nghiệp, thương mại. Nó sẽ mang đến độ bóng mịn, dễ lau chùi.

Với những khu vực xưởng công nghiệp nặng thì độ dày của sơn sẽ là >5mm và có thể lên tới 1cm.

Sơn sàn Epoxy loại chống ăn mòn hóa chất

Dòng sơn này được sử dụng cho các bề mặt thường xuyên tiếp xúc với axit, hóa chất ăn mòn, như các nhà máy chế biến thực phẩm, rau quả, bia và hóa chất.

Độ phủ lý thuyết là 2,04 Lít/m2 thì độ dày lớp sơn là 2000µm. Nếu độ phủ lý thuyết là 3,06 Lít/m2 sẽ tương ứng với độ dày lớp sơn là 3000µm.

Sơn sàn Epoxy chống tĩnh điện

Chiều dày lớp sơn sàn Epoxy bao nhiêu là chuẩn

Sơn Epoxy chống tĩnh điện được xem là lựa chọn phù hợp cho các khu vực sàn dành cho các kho chứa thuốc súng, nhà máy chip, bo mạch, điện tử, trung tâm đo lường kiểm định.

Chiều dày chuẩn lớp sơn Epoxy chống tĩnh điện có lướt đồng nhỏ nhất là 2mm. Còn đối với sơn Epoxy không có lưới đồng thì minimum là 3mm.

Với những thông tin trên, hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được những kiến thức hữu ích nhất trong kỹ thuật sơn sàn Epoxy hiệu quả và chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây để được hỗ trợ tư vấn và báo giá thi công sơn epoxy nhé!

 

5/5 - (2 bình chọn)

Báo giá thi công sơn Epoxy
    C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
    Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *