Hướng dẫn quy trình đổ bê sàn nhà kho xưởng

Hướng dẫn quy trình đổ bê sàn nhà kho xưởng

Quy trình đổ bê tông sàn nhà kho xưởng là công việc cực kỳ quan trọng chất lượng công trình. Bởi nếu không làm theo hướng dẫn chi tiết sẽ làm sàn nhà xưởng dễ bị nứt lún, bị ẩm mốc…Bài viết sau đây công ty Sơn Epoxy Bình Định sẽ giúp bạn biết được quy trình thi công đổ bê tông nhà xưởng đúng cách tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Hướng dẫn quy trình đổ bê sàn nhà kho xưởng
Hướng dẫn quy trình đổ bê sàn nhà kho xưởng

Xem thêm dịch vụ

Quy trình thi công đổ sàn bê tông nhà xưởng bao gồm các bước sau đây:

 1. Chuẩn bị mặt bằng: Để đảm bảo độ bền và chịu lực của sàn bê tông, mặt bằng cần phẳng và chắc chắn. Nếu có nhiều vết nứt hoặc lỗ hổng trên bề mặt, chúng cần được bơm đầm hoặc sửa chữa trước khi tiến hành đổ bê tông.
 2. Làm khuôn đúc: Khuôn đúc được sử dụng để giữ bê tông trong quá trình đổ. Khuôn có thể được làm bằng gỗ hoặc kim loại. Khuôn được thiết kế theo kích thước và hình dạng mong muốn của sàn bê tông.
 3. Lắp đặt dầm nền: Dầm nền là các cấu kiện bê tông dài và hẹp được đặt ngang trên mặt bằng để hỗ trợ sàn bê tông. Dầm nền phải được đặt sao cho chúng đủ sức chịu tải để hỗ trợ trọng lượng của sàn bê tông.
 4. Lắp đặt lưới thép: Lưới thép được sử dụng để tăng độ bền và chịu lực của sàn bê tông. Lưới thép được đặt lên dầm nền và được cố định với nhau bằng các khóa đầu.
 5. Đổ bê tông: Sau khi khuôn, dầm nền và lưới thép đã được chuẩn bị, bê tông được đổ vào khuôn và được lan trải đều bằng cách sử dụng bàn trộn và thanh chống.
 6. Phẳng tráng bề mặt: Sau khi bê tông đã được đổ vào khuôn, bề mặt cần được phẳng tráng để tạo ra một sàn bê tông chắc chắn và mịn màng. Để làm điều này, một máy phẳng bê tông được sử dụng để chà nhám bề mặt và loại bỏ các vết nứt hoặc lỗ hổng.
 7. Cho khô và kiểm tra chất lượng: Sau khi đổ xong bê tông, sàn cần được giữ ẩm trong một khoảng thời gian để đảm bảo sự liên kết của bê tông. Sau đó, cần phải kiểm tra chất lượng của sàn bê tông để đảm bảo độ bền và chịu lực của nó.

Trên đây là các bước cơ bản thi công đổ bê tông nhà kho xưởng tốt nhất

>>Tham khảo thi công sơn epoxy

Trước khi Đổ sàn bê tông nhà xưởng cần lưu ý những gì?

– Kiểm tra khuôn đúc về tiêu chuẩn hình dáng, kích thước, thời gian sử dụng

– Kiểm tra cốt thép. giàn giáo, sàn thao tác, chuẩn bị ván gỗ để làm sàn công tác chu đáo, đảm bảo an toàn khi đổ bê tông đối với người lao động.

– Kiểm tra số lượng và chất lượng vật liệu xây dựng : cát, đá, xi măng, thép… theo bản vẽ thi công.

– Kiểm tra máy móc thiết bị phục vụ công đoạn thi công như máy đầm bê tông, máy trộn bê tông, máy bơm bê tông, máy mài sàn bê tông, máy xoa nền phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

– Nên sử dụng máy đầm bàn khi đổ bê tông sàn mỏng hơn 30cm hoặc dầm sàn.

– Sử dụng đầm rung, đầm dùi chạy xăng hoặc chạy điện đối với sàn có chiều dày lớn hơn 30cm, các chi tiết bê tông như cột , tường vách.

– Kiểm tra sàn đổ bê tông phải đạt tiêu chuẩn nhẵn, không ngập nước

5/5 - (3 bình chọn)

Báo giá thi công sơn Epoxy
  C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
  Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *