Lựa chọn màu trong bảng màu sơn epoxy phù hợp

 
Ngày đăng: 30/11/2016 11:16 | Lượt xem: 3026

Với mức độ phổ biến ngày càng rộng rãi, sơn epoxy đang là lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều những công trình quy mô lớn như những khu công nghiệp, khu chế xuất đặc biệt, bệnh viện, hầm gửi xe, những tòa nhà lớn… Đương nhiên để đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ thị trường, thì ngoài những ưu điểm nổi bật nằm ở khía cạnh tính chất, nhà sản xuất còn chú ý rất nhiều vào tính thẩm mỹ mà loại sơn này có thể mang lại cho không gian công trình. Bảng màu sơn epoxy là danh mục bao gồm đầy đủ những loại màu sắc đa dạng dành cho khách hàng lựa chọn khi sử dụng loại sơn này. Chúng ta sẽ cùng chia sẻ một chút về kinh nghiệm lựa chọn màu sắc cho mẫu sơn trong bảng màu sơn epoxy mà nhà sản xuất cung cấp nhé.

Bảng màu sơn epoxy dùng trong những khu công nghiệp

Đa phần tone màu được lựa chọn và phù hợp nhất với không gian này là tone xanh với những màu sắc đặc trưng: xanh lam, xanh lá, xanh dương với những độ đậm nhạt khác nhau. Ngoài ra, có những nơi còn áp dụng những màu sắc mang tính nóng như đỏ hay vàng kem (không phổ biến), hoặc màu trung tính như màu ghi. Những màu có tính lạnh và màu trung tính được lựa chọn nhiều nhất, vì nó mang lại một không gian hài hòa, dễ nhìn, có ảnh hưởng đến tâm lý công nhân viên làm việc, giúp họ không bị xao nhãng và tập trung tinh thần. Hơn nữa, màu xanh còn là màu sắc của sự phát triển, rất phù hợp tại những địa điểm này.

Bảng màu sơn epoxy dùng cho hầm gửi xe

Màu sắc thông dụng phổ biến nhất mà ta vẫn bắt gặp thường xuyên là màu xám hoặc màu kem sữa. Ngoài ra, với những khu vực tầng hầm có diện tích lớn, người ta sẽ còn cần phải kết hợp đa dạng màu sắc hơn để tạo những đường phân làn, phân vùng mỗi khu vực (đỏ, vàng…).

Bảng màu sơn epoxy áp dụng cho bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm

Màu trắng, trắng sữa, màu ghi sáng. Những không gian này có tính chất khá đặc biệt, cần phải tạo cho những người xung quanh cảm giác “khử trùng” sạch sẽ. Vì thế màu sắc này là phù hợp nhất để lựa chọn.

Bảng màu sơn epoxy áp dụng cho khu vực thể thao, nhà thi đấu

Màu xanh lam hay xanh dương đậm là những loại màu phổ biến nhất được sử dụng. Ngoài ra tại đây cũng cần kết hợp những màu sắc sơn khác nổi bật để tạo dòng kẻ, phân ô…

Ngoài những điều cơ bản trên, việc lựa chọn màu sơn epoxy cho mỗi công trình còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nữa, ví dụ như sở thích, phong thủy, mục đích riêng… Hoặc nếu khách hàng muốn được dùng những màu sơn mới, họ hoàn toàn có thể yêu cầu đại lý, cửa hàng, công ty pha trộn màu sắc theo bảng màu sơn epoxy, tuy nhiên chi phí cho việc này sẽ đắt hơn thông thường.

 
Gọi ngay