Nhà Máy Thực Phẩm Cần lựa chọn loại Sơn Gì Cho Tốt Nhất

Nhà máy chế biến thực phẩm là một trong những nơi có yêu cầu khắt khe nhất không chỉ về độ an toàn của thực phẩm mà ngay cả phần sàn nhà cũng không được bị động nước, bám rong rêu,…Ngoài ra hiện tượng sàn của nhà máy bị nứt có do lát gạch cũng khiến cho toàn bộ nhà máy trở nên thiếu thẩm mỹ cũng như là không đáp ứng được yêu cầu về vệ sinh cho quá trình làm việc của nhân viên.

Chính vì lý do này mà nhà máy thực phẩm nên lựa chọn cho mình một loại sơn sàn nhà máy thật là tốt và đây cũng chính là giải pháp để tạo nên sự thay đổi toàn diện.

Những nhược điểm khi nhà máy thực phẩm lát gạch

Trước khi chúng ta tìm hiểu về loại sơn sàn dành cho nhà máy thực phẩm cũng như là quá trình sử dụng nó ra sao thì ngay sau đây chính là những điều không thuận lợi khi dùng gạch để lát sàn cho nhà máy thực phẩm:

 • Khả năng chịu lực va đập cũng như là sức nặng kém khiến mặt phẳng dễ hư hỏng.
 • Nền gạch khi không bằng phẳng dễ gây ra tình trạng đọng nước.
 • Dễ trơn trượt gây nguy hiểm cho quá trình di chuyển.
 • Sau thời gian sử dụng sẽ rất dễ bị bong tróc, tạo cơ hội cho rong rêu và nấm mốc sinh sôi.
 • Mạch nước rất dễ bị vỡ.
 • Quá trình sửa chữa bất tiện và mất rất nhiều thời gian.

Chính vì những lý do này mà thi công sơn sàn epoxy ngay lập tức đã trở thành lựa chọn tốt  nhất mà hầu như nhà máy thực phẩm nào ưu tiên sử dụng để mang lại chất lượng tốt nhất cho môi trường làm việc của mình.

Quy trình thi công sơn epoxy cho sàn nhà máy thực phẩm 

Có thể nói rằng việc thi công sơn epoxy cho sàn nhà máy thực phẩm đã tạo ra một diện mạo mới cho môi trường làm việc của toàn thể công nhân sản xuất trong nhà máy. Vừa đảm bảo được sự an toàn, vệ sinh và giúp độ thẩm mỹ của nhà máy đạt đến mức cao nhất, tạo sự hài lòng và không gian làm việc sạch đẹp hơn.

Ngay sau đây chính là quá trình thi công sơn epoxy cơ bản dành cho nhà máy thực phẩm mà chúng ta có thể tham khảo qua.

Vệ sinh mặt sàn

Để sơn epoxy có thể nhanh chóng thấm nhanh qua bề mặt sàn cũng như là cho ra một bề mặt thật láng mịn thì chúng ta không thể nào bỏ qua quá trình đầu tiên này. Dọn hết tất cả rác, lau thật sạch từ ngóc ngách, tiến hành sửa chữa ngay lập tức tất cả những bề mặt bị hỏng để tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình thi công.

son-san-nha-may-1

Tiến hành vệ sinh mặt sàn cho sạch trước khi thi công sơn sàn nhà máy

Sơn một lớp lót lên mặt sàn

Ngay sau khi đã đảm bảo mặt sàn thật sạch sẽ nhà thầu sẽ tiến hành sơn lên mặt sàn của nhà máy lớp sơn lót đầu tiên. Bước này khá quan trọng vì nó sẽ giúp cho bề mặt bê tông liên kết thật chặt chẽ với lớp sơn phủ cuối cùng, đảm bảo cho toàn bộ công trình có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Ngoài ra thì bước này cũng giúp liên kết giữa lớp bê tông và lớp chống thống để tạo ra sự kết dính hoàn hảo nhất.

son-san-nha-may-2

Thi công sơn sàn nhà máy bằng sơn epoxy

Thi công lớp vữa chống thấm

Thi công sơn Epoxy chống thấm : Thông thường thì tất cả nhà thầu sẽ sử dụng một trong 3 loại Sika, Aica, Lanko vừa tăng khả năng chống thấm vừa che bớt hầu như toàn bộ các khuyết điểm giúp cho những lớp sơn tiếp theo đạt được độ láng mịn một cách hoàn hảo nhất.

Thi công lớp sơn sang bằng

Khác với những công trình như nền tầng hầm, hay là nền nhà xưởng, chúng ta cần tiến hành thi công Sơn Epoxy tự san phẳng, thêm một lớp sơn sang bằng có độ dày từ 2-3mm để đảm bảo độ phẳng tuyệt đối.

Vì là sơn sàn nhà máy thực phẩm cho nên tất cả mọi công đoạn phải đảm bảo được sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết, đặc biệt là làm sao để có thể tạo một khu vực làm việc an toàn, sạch sẽ và ngăn ngừa được nấm mốc.

Sơn phủ màu

Tiếp đến chính là lớp sơn phủ màu cùng lớp cát thạch anh để tạo bề mặt chống trơn trượt, giúp cho quá trình đi lại của tất cả mọi người thêm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phun sơn bảo vệ

Lớp sơn này sẽ có tác dụng cực kỳ lớn trong việc chống trơn trượt cũng như kháng lại toàn bộ hóa chất cho nền nhà máy nếu trong quá trình làm việc chúng ta vô tình làm rơi xuống.

son-san-nha-may-3

Sơn phủ màu cho sơn sàn nhà máy

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ hiểu thêm về quá trình thi công sơn sàn nhà máy thực phẩm nhé!

Báo giá thi công sơn Epoxy
  C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
  Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *