Những lưu ý về sơn epoxy tự cân bằng

các lưu ý về sơn epoxy tự cân bằng

Chắc các bạn không còn xa lạ gì với sơn epoxy, nhất là các kiến trúc sư, các chủ thầu xây dựng. Đây là dòng sơn được sử dụng chính trong các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp,… hiện nay. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại sơn epoxy như sơn epoxy tự cân bằng, sơn epoxy kháng hoát chất, sơn epoxy chống tĩnh điện,… Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về loại sơn epoxy tự cân bằng. Nó khiến thời gian thi công được giảm thiểu, thích hợp với các công trình cần sử dụng gấp.

Tính năng của sơn epoxy tự cân bằng

Tính năng của sơn epoxy tự cân bằng này y hệt như cái tên của nó. Khi bạn đổ sơn epoxy lên mặt sàn, nó sẽ tự chảy và phủ kín bề mặt trong vòng vài mét vuông. Để cho loại sơn này hoạt động tốt, thì cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc sau:

Độ ẩm nền bê tông phải dưới 5 phần trăm và phải được hoàn thành ít nhất là 30 ngày. Đây được coi là quy tắc quan trọng nhất để sơn epoxy tự cân bằng có thể hoạt động hiệu quả. Nếu mặt nền bê tông không đạt đủ độ ninh kết đúng ngày tuổi của nó, và nền nhà không đủ khô cứng hoàn toàn độ ẩm, sơn epoxy sẽ không thể bám tốt cũng như dàn trải đều đặn. Ngoài ra nhiệt độ thi công mặt sàn sơn epoxy phải đạt đủ tiêu chuẩn nhiệt độ là 11 tới 39 độ C. Nếu nhiệt độ xuống quá thấp hoặc quá cao, sơn cũng không thể hình thành và bám chắc trên nền nhà được. Như vậy có thể thấy rằng thời điểm thi công vào mùa hè và mùa đông ở Việt Nam là không lý tưởng. Như mùa đông còn thích hợp vì hiếm khi thời tiết xuống tới 10 độ C hoặc dưới một cách thường xuyên. Ngược lại thời tiết trên 39 độ ở Việt Nam thì năm nào cũng có, nhất là ở miền trung và miền nam. Có những hôm nhiệt độ kéo dài đến 40 độ C trong hàng tuần liền. Điều này đòi hỏi phải có kỹ thuật xử lý nhiệt độ tốt, cùng kinh nghiệm nắm bắt nhanh của người thi công. Thêm vào đó những hôm trời nồm cũng không thích hợp để sử dụng sơn epoxy tự cân bằng này. Vì độ ẩm trong không khí để sơn epoxy có thể hoạt động được đó là dưới 80 phần trăm. Mà mức ẩm này thường sẽ bị quá cao vào những hôm trời ẩm nồm ở miền bắc.

Ứng dụng của sơn epoxy tự cân bằng( san phẳng)

Sơn epoxy tự cân bằng phù hợp với hầu hết các nhà xưởng như nhà máy các thiết bị điện tử, nhà máy thực phẩm, xưởng sản xuất ô tô xe máy, các khu vực phòng thí nghiệm, bệnh viện,… Sơn epoxy tự cân bằng có đầy đủ tính năng của dòng sơn epoxy. Không những thế, nó còn khiến cho bề mặt trở nên bằng phẳng và nhẵn mịn hơn.

Ngoài ra sơn epoxy tự san phẳng đảm bảo đầy đủ các yếu tố của phòng sạch nó được yêu cầu bắt buộc sữ dụng cho các phòng sạch như

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Nhà máy sản xuất dược phẩm

Nhà máy sản xuất thuốc thú y

Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử

Những lưu ý khi sơn epoxy tự cân bằng

Khi thi công sơn epoxy tự san phẳng nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố thứ nhất về tay nghề của người thợ dòng sơn này đòi hỏi người thợ phải nhiều năm kinh nghiệm thi công nhiều dự án am hiểu nhiều về các dòng sơn của nhiều thương hiệu khác nhau, vì mổi loại sơn tuy là sơn tự san phẳng nhưng quy cách đóng gói cũng như về thành phần sơn cũng hơi khác nhau

Trước khi thi công sơn chúng ta phải tập kết vật tư sơn để gọn gàng sao cho dễ di chuyển , theo kinh nghiệm của Công Ty Epoxy Sơn Bình Định thợ phải mở nắp thùng sơn khuấy trước thành phần A của sơn và sau khi đổ mục đích để sơn được trộn đều hơn và các thành phần của sơn sẽ có tác dụng tốt.

Để được tư vấn và tìm hiểu hơn về sơn epoxy tự san phẳng Quý khách vui lòng liên hệ theo số

0906.249.679 Mr Thanh

 

 

Báo giá thi công sơn Epoxy
    C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
    Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *