Những yếu tố nào làm ảnh hưởng tới chất lượng sơn epoxy

Thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng có thể nói là một trong những cụm từ khá quen thuộc trong ngành xây dựng nói chung cũng như là với những chủ đầu tư nhà kho, nhà xưởng nói riêng. Thế nhưng để nắm vững toàn bộ quá trình thi công sơn epoxy thì không phải ai cũng thành thạo và biết hết được. 

Chính vì thế ngay trong bài viết ngày hôm nay thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này các bạn nhé!

Vì sao hầu như mọi người lại ưu tiên chọn sơn epoxy để thi công cho phần sàn?

Trước khi đến với những bước quan trọng của quá trình thi công sơn epoxy thì chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sơn epoxy đã khiến cho loại sơn này trở thành thương hiệu vượt trội, đi đầu trong lĩnh vực sơn sàn hiện nay.

Dễ sử dụng

Tiêu chí đầu tiên khi nói đến chất lượng sơn epoxy chính là cực kỳ dễ sử dụng. So với những loại sơn khác cần phải pha trộn thì với sơn epoxy chúng ta chỉ cần làm theo những hướng dẫn, chia theo đúng tỉ lệ thì đội ngũ thi công sơn epoxy đã có thể tiến hành công việc của mình.

Khả năng chống thấm tốt

Nói về khả năng chống thấm của sơn epoxy thì tất cả nhà thầu đều dành cho nó một cái tên hết sức ưu ái đó chính là “hàng đầu”. Đây có thể nói chính là ưu điểm tuyệt vời giúp epoxy đánh bại hầu hết tất cả những đối thủ trên thị trường hiện nay. Chỉ một lần sơn qua là khả năng chống thấm sẽ phát huy một cách tuyệt vời nhất.

Chịu nhiệt độ cao

Với khả năng chịu nhiệt cao thì cho dù thời tiết hoặc là môi trường có đột ngột thay đổi nhiệt độ thì chắc chắn rằng sơn sàn epoxy vẫn giữ cho mình vẻ đẹp và độ bền bỉ nhất.

Độ bám dính tốt trên các bề mặt

Chỉ cần dùng sơn epoxy cho tất cả những bề mặt đã được vệ sinh thật kỹ càng thì chúng ta sẽ có độ an tâm tuyệt đối về khả năng bám dính của nó là vô cùng hoàn hảo.

Xem thêm Giá thi công sơn epoxy chuyên nghiệp tại TP HCM 

Không gây hại cho môi trường cũng như là sức khỏe của con người

Không độc hại và không chứa các kim loại nặng, an toàn cho người thi công sơn epoxy và người sử dụng là tiêu chí mà sơn epoxy luôn đạt được từ khi có mặt trên thị trường cho đến nay.

Quá trình thi công sơn epoxy một cách cơ bản

Ngay sau đây chính là những bước thi công sơn epoxy vừa đẹp lại vừa đạt tiêu chuẩn mà bạn đọc có thể tiến hành tham khảo qua.

Tiến hành xử lý phần sàn trước khi thi công

Để quá trình thi công sơn epoxy đạt hiệu quả thì điều trước tiên mà chúng ta cần phải đảm bảo chính là bề mặt thi công phải thật sự sạch sẽ và láng mịn. Đối với những nơi mà chúng ta cảm thấy gồ ghề, hư hỏng thì cần ngay lập tức sửa chữa, làm phẳng một cách nhanh chóng nhất để tiến độ thi công diễn ra đúng thời điểm. Tránh việc để bề mặt trở còn bụi bẩn vì sơn sẽ không thể nào bám chặt cũng như không đảm bảo được chất lượng về thời gian sau này.

chat-luong-son-epoxy-1

Tiến hành làm sạch và làm phẳng mặt sàn trước khi tiến hành thi công

Thi công lớp sơn lót

Vì sao cần phải thi công lớp sơn lót mà lại không phải là lớp sơn nền epoxy. Chúng ta có thể biết rằng lớp sơn lót sẽ đóng vai trò như một lớp keo cực kỳ chắc chắn dùng để kết nối giữa phần nền bê tông và lớp sơn phủ sau cùng.

Do đó lớp sơn lót trong quá trình thi công sơn epoxy là vô cùng quan trọng và cần được ưu tiên hàng đầu.

chat-luong-son-epoxy-2

Thi công sơn epoxy phần lót

Thi công lớp sơn trung gian

Với lớp sơn trung gian thì phần nền sẽ được đảm bảo độ láng mịn tốt nhất trước khi đến lớp sơn phủ ngoài cùng. Ngoài ra thì chúng ta cũng nên lưu ý rằng lớp sơn lót cần phải cùng màu với lớp sơn phủ để đảm bảo vẻ đẹp tuyệt đối khi công trình được hoàn thành.

Thi công lớp sơn phủ

Cuối cùng sẽ là lớp sơn phủ sau khi nhà thầu đã đảm bảo mọi thứ đã chắc chắn và đạt tiêu chuẩn.

chat-luong-son-epoxy-3

Thi công lớp sơn phủ

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ biết thêm về chất lượng sơn epoxy cũng như làm thế nào để chúng ta có thể tiến hành thi công sơn epoxy một cách hoàn hảo nhất nhé!

Báo giá thi công sơn Epoxy
    C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
    Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *