Quy trình bọc phủ composite

boc phu composite frp

Bọc phủ Composite trên bề mặt các thiết bị kim loại hoặc bê tông…từ lâu đã được xem là việc không thể bỏ qua trong sản xuất. Bởi điều này không những đảm bảo được sự chống ăn mòn cho bề mặt các thiết bị, vật liệu khi tiếp xúc với hóa chất và và môi trường. Mà nó còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho các thiết bị và vật liệu. Vậy chi tiết quy trình bọc phủ Composite ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau.

Bọc phủ composite là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về quy trình bọc phủ composite bạn cần hiểu được bọc phủ composite là gì cũng như tác dụng của hình thức bọc phủ này.

Bọc phủ composite là gì?

Về cơ bản, bọc phủ composite thực chất là quá trình gia tăng thêm tính cơ lý cho các bề mặt thiết bị, vật liệu… ban đầu thông qua một lớp độn làm từ nhựa tổng hợp composite. Đảm bảo các bề mặt thi công trở nên bền hơn, có khả năng chịu nhiệt, chịu ăn mòn hóa chất hiệu quả hơn.

Đồng thời phương thức bộ composite này cũng góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho các bề mặt.

boc phu composite frp 2

Quy trình bọc phủ composite

Để có thể tiến hành thi công Sơn Epoxy bọc phủ composite cho bề mặt các thiết bị, vật liệu một cách nhanh chóng bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị thật kỹ bề mặt thi công

Khi đã xác định được vị trí và bề mặt các thiết bị cần thi công bạn chuẩn bị thật kỹ về các dụng cụ thi công, thiết bị bảo hộ an toàn trong suốt quá trình thi công.  

Đồng thời cũng phải tiến hành kiểm tra và xử lý sạch sẽ 100% bề mặt trước khi thi công để đảm bảo độ bền trong suốt quá trình bọc phủ composite.

Tiến hành thi công lớp lót cho bề mặt

Sau khi đảm bảo bề mặt đã được làm sạch 100% bạn tiến hành trộn lớp lót theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và tiến hành phủ lên bề mặt cần thi công một lớp mỏng.

Sau khi lớp lót phủ đã khô, bạn tiến hành thi công phủ thêm một lớp nữa. Lưu ý trong suốt quá trình thi công cần đảm bảo tuân thủ theo yêu cầu của nhà sản xuất về độ dày của lớp lót.

Thi công lớp phủ sợi thủy tinh

Sau khi đã thi công xong lớp lót xong bạn tiến hành cắt sợi thủy tinh theo đúng kích thước được quy định của nhà sản xuất. Tiến hành trộn đều nhựa theo tỷ lệ cho trước và dán sợi thủy tinh lên bề mặt cần thi công.

Lưu ý cũng như lớp phủ lót, lớp này bạn cần thực hiện 2 lần. Mỗi lần thi công cần hết sức cẩn thận để không làm xuất hiện bọt khí trên bề mặt cũng như khiến lớp thủy tinh bị phồng lên.

Kiểm tra và xử lý lại bề mặt một lần nữa trước khi phủ

Tiến hành kiểm tra lại thật kỹ bề mặt thi công trước khi bọc phủ lớp cuối

Kiểm tra và xử lý lại bề mặt lần 2 là bước bắt buộc cần tiến hành trong quy trình bọc phủ composite, để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả tốt nhất.

Trong bước này bạn cần kiểm tra lại thật kỹ bề mặt tại các vị trí lồi lõm xem phủ lót và thủy tinh hết chưa. Có chỗ nào bị gồ lên hay không? Nếu có cần mài phẳng lại và tiến hành phủ lại các lớp.

Qui trình bọc phủ composite
Qui trình bọc phủ composite

Tiền hành phủ lớp bề mặt.

Tại bước này bạn tiến hành trộn màu phủ theo đúng yêu cầu pha trộn và tỷ lệ cho trước trên bao bì. Tiến hành sử dụng các thiết bị chuyên biệt để lăn phủ lớp bề mặt cuối cùng.

Lưu ý khi thi công cần thực hiện đều tay để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ bề mặt. Ngoài ra khi đợi lớp phủ khô cần tiến hành kiểm tra kỹ lại toàn bộ một lần nữa.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã nắm được cho mình quy trình bọc phủ composite. Ngoài ra để đảm bảo có được những bề mặt bọc phủ tốt nhất bạn có thể lên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Báo giá sơn Epoxy chính hãng giá rẻ nhất

Giá sơn Epoxy – Hiện tại thì trên thị trường của chúng ta có rất nhiều loại sơn epoxy cũng như là công năng cùng cách sử dụng vô cùng khác nhau. Vậy để biết được giá sơn Epoxy chính hãng từ đại lý rẻ nhất, quý khách hãy gọi cho sơn Epoxy BÌNH ĐỊNH để được báo giá sơn Epoxy rẻ nhất nhé.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
Điện thoại: 0906 249 679 – 0983.884.448
Fax: 08.66707171
Email: ngothanh359@gmail.com
sonepoxy3d.com

5/5 - (2 bình chọn)

Báo giá thi công sơn Epoxy
    C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
    Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *