Sơn chống rỉ epoxy – Bảo vệ kết cấu sắt thép ưu việt

Để khắc phục và ngăn chặn sự hao mòn, hỏng hóc của những thiết bị có cấu tạo từ sắt thép do tính oxy hóa, người ta đã áp dụng nhiều biện pháp cải tiến, trong đó, sử dụng sơn chống rỉ epoxy là một giải pháp vô cùng hiệu quả và được ưa chuộng áp dụng rất phổ biến.

Tính ứng dụng của sơn chống rỉ epoxy

Sơn chống rỉ epoxy không chỉ được áp dụng đối với những thiết bị mang kết cấu sắt thép mà còn có thể ứng dụng đa dạng cho rất nhiều loại bề mặt khác nhau, bởi ngoài tính năng bảo vệ chống rỉ sét, sơn chống rỉ epoxy còn có khả năng giảm ma sát rất hiệu quả cho những bề mặt, ví dụ đường ống dẫn gas, tạo độ bám dính tốt, làm bước nền cho lớp sơn hoàn thiện cuối cùng.

Sơn chống rỉ epoxy
Sơn chống rỉ epoxy chất lượng tốt

Sơn chống rỉ epoxy có thể áp dụng cho mọi công trình, bởi vật liệu sắt thép được sử dụng quá phổ biến ở khắp mọi nơi. Từ những căn nhà dân dụng, hay những công trình quy mô lớn, cấu trúc phức tạp, đặc biệt là những công trình nằm trong khu vực thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của thời tiết như mưa, gió bão, nước ngập mặn, hơi nước từ biển, muối biển, áp dụng cho ngành đóng tàu, xây dựng ven biển…

Sơn chống rỉ epoxy là một loại trong phân loại sơn chống rỉ công nghiệp nói chung (ngoài ra còn có loại sơn chống rỉ alkyd).

Thành phần cấu tạo: sơn chống rỉ epoxy bao gồm sơn (comA) và chất đóng rắn (comB).

Xem thêm sơn Epoxy kháng hóa chất 

Ưu điểm sơn chống rỉ epoxy

 • Chống oxy hóa, chống ăn mòn cho lõi sắt thép, kim loại bên trong.
 • Độ bền cao, khả năng chống chọi với tác động ngoại cảnh tốt, từ nước, hóa chất và lực mài mòn…
 • Thích hợp cho nhiều loại bề mặt.
 • Chi phí thấp – hiệu quả cao.
 • Rất thân thiện với môi trường vì hàm lượng chất răn cao.

Hạn chế của sơn chống rỉ epoxy

 • Bị ảnh hưởng bởi tia UV từ ánh nắng mặt trời.
 • Khả năng chịu nhiệt không cao.

Tuy nhiên, với sự so sánh tương quan ưu điểm – nhược điểm như trên, thì rõ ràng ta có thể thấy sử dụng sơn chống rỉ epoxy cho những vật liệu, thiết bị kim loại, sắt thép là hết sức có lợi về mặt kinh tế và nhiều mặt đi kèm khác. Những mẫu sơn chống rỉ epoxy được Công ty TNHH Công nghệ sơn Epoxy Bình Định cung cấp với đầy đủ chủng loại với nhiều đặc điểm khác nhau, như loại sơn chống rỉ nhanh khô, loại chứa kẽm, loại dùng cho từng chất kim loại khác nhau… Liên hệ với chúng tôi để có tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Báo giá thi công sơn Epoxy
  C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
  Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *