Sơn chống thấm là gì? Phân loại các dòng sơn chống thấm

sơn chống thấm

Một trong những dòng sơn được các đơn vị thi công công trình và gia chủ quan tâm hang đầu chính là sơn chống thấm. Với điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam thì sẽ làm cho tường dễ bị ẩm mốc, dột, mất thẩm mỹ. Sơn chống thấm xuất hiện như một phương án tối ưu nhất giúp cho việc thi công xây dựng.

Sơn chống thấm là gì?

sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một loại sơn được sử dụng với đặc tính riêng là giúp ngăn chặn tình trạng thấm dột trên bề mặt thi công do các tác động của môi trường, thời tiết như nắng, mưa, độ ẩm,… Lớp sơn này có tác dụng bảo vệ cho ngôi nhà của bạn không bị ẩm mốc, giúp làm tăng tuổi thọ trên bề mặt tường, sàn để cho ngôi nhà của bạn luôn sạch đẹp và mới mẻ.

Về cơ bản, công dụng của sơn chống thấm là giúp ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài. Nó làm nhiệm vụ như một lớp áo giáp kiên cố để bảo vệ phần kết cấu bên trong. Tuy nhiên mỗi loại sơn chống thấm sẽ có những thế mạnh khác nhau trong đặc tính của mình. Ngoài chống thấm nó có thể chống nấm mốc, chống nóng, chống kiềm và muối hóa..

Việc sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp gia tăng độ bền của công trình. Qua đó, công trình cũng sẽ bền đẹp mà không chịu quá nhiều tác động của thời gian, thời tiết, ngoại cảnh, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh sửa chữa do thấm dột.

Các loại sơn chống thấm

sơn chống thấm

Sơn chống thấm hiện nay có rất nhiều loại, để sử dụng hiệu quả dòng sản phẩm này thì việc hiểu được các loại sơn chống thấm sẽ giúp bạn chọn được loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Sơn chống thấm được phân loại theo gốc sẽ gồm 4 loại:

Sơn chống thấm gốc xi măng

Trong gốc chống thấm gốc xi măng lại đươc chia thành hai loại: một thành phần và hai thành phần.

Ưu điểm của loại chống thấm này chính là độ bám dính bề mặt cao, khả năng chống nước và tuổi thọ bền vững.

Hạn chế của loại chống thấm này là khả năng chịu rung lắc không tốt, không co giãn được nên cần cân nhắc khi sử dụng.

Chống thấm gốc Bitum Polymer

Chống thấm gốc Bitum Polymer cũng được chia thành 2 loại. Loại thứ nhất là chống thấm dạng lỏng được dùng để quét tạo màng ngăn nước, loại thứ hai là chống thấm dạng màng khò.

Ưu điểm của loại chống thấm này là thi công nhanh chóng và không kén bề mặt sơn.

Hạn chế của nó là độ bền và tuổi thọ của các màng nối kém hơn các gốc chống thấm khác.

Chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu

Ưu điểm của loại chống thấm này phải kể đến là độ bám dính tốt, có thể khắc phục mọi nhược điểm rò rỉ từ bên trong, độ bền cao và có tính đa năng trong việc sử dụng ở mọi tình huống chống thấm.

Nhược điểm của loại chống thấm này là giá thành tương đối cao.

Chống thấm gốc PU-Polyurethane

Bản chất của loại chống thấm này là có hai thành phần dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi, đa tính năng.

Nó có ưu điểm đặc trưng là khả năng bám dính, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi cao. Các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột.

Hạn chế của nó là giá khá cao hơn so với các loại chống thấm khác.

Với những thông tin trên,  hi vọng bạn đã có cho mình những kiến thức cơ bản về sơn chống thấm và cách phân loại theo gốc của các dòng sơn chống thấm. Nếu có bất cứ một thắc mắc nào về sơn epoxy, sơn chống thấm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Báo giá thi công sơn Epoxy
    C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
    Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *