Sơn epoxy 2 thành phần là gì? Ưu điểm và cách sử dụng 

Sơn epoxy 2 thành phần

Sơn Epoxy 2 thành phần là một sự lựa chọn tối ưu được nhiều nhà thầu sử dụng trong việc thi công nền nhà xưởng. Tuy nhiên, hiểu rõ về nó với những tính năng và ưu điểm nổi bật thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về dòng sơn này với những điều cần biết để việc sử dụng đạt được kết quả cao nhất nhé! 

Hiểu về sơn Epoxy 2 thành phần  

son epoxy 2tp 3

Được tạo nên từ một hợp chất hữu cơ có gốc nhựa composite với hai thành phần chính là sơn và phần đóng rắn. Phần sơn sẽ có vai trò che khuyết điểm để tạo mỹ quan với những hạt màu có trong thành phần. Còn phần đóng rắn sẽ làm vai trò làm săn chắc bề mặt để giúp sơn tạo được hiệu quả chịu lực tốt nhất. 

Ưu điểm của sơn epoxy 2 thành phần 

Với những ưu điểm vượt trội của mình, sơn epoxy hai thành phần đã nhận được rất nhiều sự ưa chuộng trên thị trường hiện nay. 

 • Tính thẩm mỹ mà loại sơn này mang lại vô cùng cao. 
 • Lớp màng bảo vệ chắc chắn cho lớp bê tông được epoxy đảm nhiệm được tốt nhất. 
 • Khả năng chịu trọng tại cao, hạn chế mài mòn khi chịu tác động của xe cộ qua lại. 
 • Sàn nhà được liền mạch, ít bám bụi, chống thấm nước, dầu và dễ dàng lau chùi, vệ sinh. 

Thành phần sơn epoxy 2 thành phần  

Sơn epoxy 2 thành phần

Mỗi thành phần trong sơn epoxy đều đảm nhận một chức năng để tạo nên một dòng sơn với nhiều ưu điểm nổi trội. Cụ thể như sau: 

 1. Bột màu trong sơn: với thành phần bột màu có trong sơn nó giúp tạo lên độ che phủ và tạo màu sắc để tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt khi sơn. 
 2. Chất dung môi: có tác dụng pha loãng sơn và hòa tan nhựa. 
 3. Chất độn: Có tác dụng làm tăng độ cứng, độ bóng màng cho sơn sau khi sử dụng, thời gian khô nhanh hơn… 
 4. Chất kết dính: Thành phần này sẽ giúp sơn liên kết tất cả các loại bột và màu, làm cho sơn bám dính tốt hơn trên bề mặt.  
 5. Các chất phụ gia: Các chất phụ gia trong sơn epoxy 2 thành phần tuy chiếm số lượng nhỏ nhưng cũng giúp làm hoàn thiện hơn tính chất sơn và bảo quản tốt hơn. 

Cách pha sơn epoxy 2 thành phần  

Muốn sử dụng sơn epoxy phát huy được hiệu quả tối ưu trên các bề mặt thi công thì việc pha sơn đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất là vô cùng quan trọng. Nó cũng là yếu tố chính quyết định đến chất lượng của sơn. 

Việc pha sơn epoxy 2 thành phần có thể được diễn ra như sau:  

 • Bước 1: Khuấy đều sơn 
 • Bước 2: Đổ phần đóng rắn vào sơn để sơn được trộn đều 
 • Bước 3: Sử dụng máy trộn chuyên dụng để tiến hành trộn sơn. Nếu sau khi pha, sơn vẫn đặc khó sử dụng thì nên thêm dung môi để pha sơn với tỉ lệ <10%. 

Các lưu ý khi tiến hành pha sơn  

son epoxy

Để việc sử dụng sơn được hiệu quả, khi pha sơn bạn cần chú ý: 

 • Khi nào thi công mới pha sơn để đảm bảo sử dụng ngay trong khoảng thời gian từ 90 đến 120 phút. 
 • Mỗi loại sơn epoxy sẽ có tỉ lệ pha sơn khác nhau và khi pha sơn cần phải đảm bảo an toàn sức khỏe bằng các dụng cụ bảo vệ như khẩu trang, găng tay,… 

Nếu bạn đang cần tìm hiểu để mua và thi công sơn epoxy, hãy đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi tại đây để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhé! 

Hy vọng bài trên đây sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích nhất về sơn Epoxy 2 thành phần để có công trình hoàn hảo nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Báo giá thi công sơn Epoxy
  C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
  Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *