Sơn epoxy là gì? Ưu điểm của sơn epoxy so với các loại sơn thông thường?

Sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy là loại sử dụng cho sàn nhà hoặc nền xưởng xí nghiệp… Loại sơn này bao gồm hai phần, một là phần sơn, hai là phần đóng rắn. Phần sơn còn được gọi là phần A, đây đồng thời là thành phần chính quan trọng nhất, có công dụng là tạo thành một khố liên kết bám dính trên mặt sàn, nó chứa các hạt màu, tạo nên màu sắc cho sơn và đây là nhân tố tạo tính thẩm mỹ, độ sáng bóng cho nền sàn sau khi thi công.

Sơn epoxy là gì?
Sơn epoxy là gì?

Phần đóng rắn hay còn gọi là phần B, tác dụng của chất này chính là làm đóng rắn khi pha trộn các thành phần cấu tạo của sơn epoxy lại với nhau, chất đóng rắn này giúp cho sơn epoxy có khả năng chịu lực, đặc biệt là ngoại lực tác động từ bên ngoài như con người, máy móc… Khi pha trộn nguyên liệu để tiến hành thi công, sử dụng sản phẩm sơn epoxy, ta cần lưu ý phải trộn đều tay và đúng theo tỉ lệ của nhà sản xuất, đây là một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt của sơn nền epoxy với các sản phẩm sơn thông thường.

Xem thêm>>> sơn Epoxy tự san phẳng 

Sơn epoxy là gì? Sơn epoxy dùng để làm gì?

Như tên gọi của nó, sơn epoxy dùng để sơn phủ lên bề mặt sàn, nền nhà, tường,.. với mục đích là tạo sự bằng phẳng, tăng độ sáng bóng, hiện đại và có tính thẩm mỹ cao, tăng độ ma sát, tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống bụi, chống nước, ngăn ngừa ẩm mốc rất tốt và dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Đối với mặt sàn để sản xuất trong các nhà máy, doanh nghiệp, sơn epoxy sẽ tạo nên một mặt sàn phẳng mịn. Việc di chuyển, vận chuyển sẽ trở nên dễ dàng hơn, không bị trơn trượt khi các loại xe tải trọng lớn đi vào.

Sơn nền epoxy được ứng dụng khá rộng rãi với nhiều vị trí, chất liệu như tường công trình, nền hay sơn sàn nhà xưởng công nghiệp, bề mặt kim loại… Sơn epoxy có nhiều tính năng vượt trội, cụ thể là những đặc tính như:

 • Có tính thẩm mỹ cao: bề mặt sơn epoxy có độ bóng, bắt sáng rất tốt cùng với màu sắc đa dạng, tươi tắn và ít phai, giúp cho bề mặt sơn đẹp, đảm bảo yêu cầu chất lượng công trình cũng như thẩm mỹ.
 • Tính bền vững cao: sự kiểm tra theo những quy chuẩn nghiêm ngặt được áp dụng từ nguyên vật liệu, quy trình sản xuất cho đến chất lượng sản phẩm.
 • Khả năng chống bám bụi, công tác vệ sinh nhanh gọn: sơn epoxy có độ bóng sáng, nên việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm được thời gian và công sức lao động cho chúng ta.
 • Khả năng chống thấm tốt: sơn epoxy có khả năng chống thấm, ngừa ẩm mốc, tức là bề mặt sơn sau khi khô sẽ không bị thấm nước, với tính năng này, rất thích hợp sử dụng trong các bể bơi và bể chứa nước sạch…
 • Khả năng chịu lực, chịu nhiệt và ma sát: với những tính năng này thì sơn nền epoxy thường được ứng dụng ở các công trình sơn cho nhà xưởng, xí nghiệp, gara oto, nhà kho, tầng hầm…

Thi công sơn Epoxy theo quy trình chuyên nghiệp

Bạn đang có kế hoạch thi công sơn epoxy cho nhà xưởng của mình và bạn muốn quy trình các bước thi công sơn sàn epoxy CHUẨN VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT. Công ty sơn Epoxy Bình Định chuyên gia thi công sơn epoxy nhà xưởng, nhà máy xí nghiệp, sơn nền bê tông tầng hầm tòa nhà….với chất lượng cao, uy tín và bảo hành theo thời gian. Quý khách hãy gọi ngay hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Báo giá thi công sơn Epoxy




  C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
  Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *