5 bước thi công nhà kho xưởng vừa và nhỏ

Trước khi tiến hành công tác lắp dựng cho nhà xưởng để đảm bảo trong quá trình thi công nhà xưởng, Sơn Epoxy nhà xưởng sao cho đúng cách và hiệu quả an toàn lao động nghiêm ngặt được đặt lên hàng đầu và đúng với tiến độ mà ban giám đốc đề ra cho cán bộ kỹ sư, phải đúng ngày bàn bàn giao như theo kế hoạch đã đề ra, Các cán bộ kỹ sư và anh em thi công cần lưu ý 5 bước sau đây để được hoàn  thành mục tiêu và chính xác hơn .

 1: Khảo sát chuẩn bị công trường xung quanh

Chuẩn bị công trường là bước quan trọng nhất bởi nó một phần nào ảnh hưởng tới các hoạt động về sau và nó sẽ ảnh hưởng tới lắp dựng nhà thép tại công trình . Cho nên chúng ta phải kỹ càng trong khâu này để tránh ảnh hưởng về sau.

– Về vị trí nhà xưỡng cần phải có lối đi rộng thông thoáng để đảm bảo khi xe tập kết hàng hóa nặng và khi vận chuyển một khối lượng hàng hóa lớn đường đi phải được đảm bảo ra vô không có chướng ngại vật và phù hợp với các loại xe chuyên dụng của công trình để đi vào được thuận tiện và dễ dàng

– Trước khi lắp dựng và lợp các tấm để che chắn phải khảo sát hướng gió để khi lắp dựng được tốt hơn.

– Sau khi đã chọn các vị trí trên đã phù hợp lúc này ta chọn chỗ nào nền đất cứng chắc hoặc nếu đất xốp quá ta có thể đổ tạm bê tông làm nền để có chổ tập kết vật tư, chổ để vật tư phải chọn nơi khô ráo. Sau khi ta chọn được để nơi cất vật tư an toàn tiếp theo ta phân ra theo từng ô hoặc từng khu để phân bổ hàng hóa cho từng hạng mục rõ ràng , phải để riêng các loại vật tư ra từng vị trí đễ dễ dàng lấy ngay khi chúng ta cần đến.

– Cần đảm bảo một cách an toàn nhất đưa các nguồn cung cấp này dẫn đến khu vực công tác.Tiến hành đăng ký các vị trí đấu nối sử dụng điện/nước thi công trên công trường.

– Đào tạo kiến thức cũng như An toàn lao động cho công nhân tới làm việc bảo đảm tuân thủ theo nội quy của công trình đi ra vào phải có thẻ đễ dễ dàng kiểm soát.

– Các thiết bị dụng cụ của các nhà thầu phụ như dây cắm điện phải đúng tiêu chuẩn 3 pha ổ cắm điện và dây phải Kiểm tra xem có bị hỡ dây nối không.

Tham khảo thêm Thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp giá rẻ

 1. Kiểm tra bulong neo và vị trí móng

– Trước khi lắp đặt kết cấu thép, cần tiến hành khảo sát lại vị trí và cao độ boulon neo. Đội trưởng sẽ thực hiện công tác kiểm tra này, dưới sự giám sát của Giám sát công trường.

– Các mốc cao độ phải được thiết lập sẵn dựa theo cao độ thiết kế yêu cầu.

– Mọi thiết bị khảo sát phải được kiểm định chính xác.

– Cường độ bê tông móng nên đạt tối thiểu 70% cường độ thiết kế.

– Bulong neo phải được chống dịch chuyển vị trí theo phương ngang, phương dọc và phương đứng suốt quá trình từ lúc đặt cho đến sau khi đổ bê tông.

 1. Tập kết vật tư tại công trường

– Người của bộ phận sản xuất sẽ gửi thông báo cho Giám sát công trường trước khi giao hàng 24 giờ để bảo đảm có kế hoạch bốc hàng.

– Ngay khi vật tư tập kết tại bãi tập kết, Thủ kho vật tư phải so khớp từng vật tư với Lệnh giao hàng, và xác nhận số hàng đã nhận vào phiếu giao hàng. Thủ kho sẽ báo cáo với Giám sát công trường danh sách vật tư đã nhận cùng tình trạng chất lượng của chúng.

– Có thể bốc dỡ hàng bằng thủ công hoặc bằng cẩu. Với cấu kiện dài, cần dùng đòn gánh (spreader).

Chú ý: Khi bốc dỡ hàng nhất thiết phải dùng dây nylon hoặc dây vải có móc khoá thích hợp để cẩu, tránh gây hư hại vật tư. Cần đảm bảo choàng dây vào cấu kiện với số điểm treo và vị trí đúng, không để làm hỏng vật tư được cẩu.

– Mọi vật tư nhận tại công trường phải được Giám sát công trường kiểm tra, quan sát những hư hại (nếu có). Nếu không may xảy ra hư hại, phải khắc phục những hư hại này ngay tức thì, tránh làm đình trệ việc thi công.

 1. Bảo quản vật tư trên công trường

– Chọn 1 khu vực vững chắc, đầm nén chặt và khô ráo làm kho tạm chứa vật tư.

– Vật tư được xếp chồng tại các vị trí tương ứng với phần công trình hoặc khu vực sẽ xây dựng và nên nằm cạnh vị trí mà xe cẩu sẽ đứng cẩu lên để lắp đặt. Điều này sẽ giúp việc phân loại và giao hàng được thuận tiện trong suốt quá trính thi công.

 1. Tổ chức bảo vệ 24/24

– Cần bảo quản kỹ phần đuôi cấu kiện tránh bị cong vặn do xoắn, có thể nẹp chặt ở vị trí cách đuôi 1000 mm.

– Vật tư phải bảo quản tránh bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất khác cũng như phải bảo vệ không bị dính bẩn nước từ các xe cơ giới trên công trường.

– Không được đi lại, dẫm đạp lên vật tư, cấu kiện.

– Toàn bộ bulong, đai ốc, ốc vít, bản mã nhỏ và phụ tùng phải được đóng gói và ghi tên thích hợp.

Trên đây là 5 bước chuẩn bị trước khi thi công nhà xưởngSơn sàn nhà xưởng mà chúng tôi đã tổng hợp được để quý bạn đọc tham khảo và hiểu hơn về quy trình lắp dựng nhà xưởng. Các thông tin hữu ích khác chúng tôi tiếp tục cập nhật trong mục “xây dựng nhà xưởng”, quý bạn đọc hãy chú ý theo dõi.

Báo giá thi công sơn Epoxy
  C.TY TNHH CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH
  Điện thoại: 09.11111.377 - 0906 249 679 / Email: ngothanh359@gmail.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *